chào bác sĩ. Người nhà em có dấu hiệu đau thượng vị, đi đại tiện khó khăn mặc dù ra phân lỏng liên tục và xót hậu môn. Mỗi lần nhói lên ở thượng vị nói riêng và bụng nói chung, thì buồn đại tiện. Đã nôn và không có tiền sử dạ dày
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi triệu chứng này có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý đường tiêu hóa có thể do viêm dạ dày đường ruột, rối loạn tiêu hóa, do loạn khuẩn đường ruột, không loại trừ u,polip đại trực tràng, tắc hẹp... Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám xét nghiệm cận lâm sàng thêm, nếu cần có thể nội soi tiêu hóa, từ đó có chuẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn