bs ơi giúp e với. 2 tháng trước e bị tình trạng đi ngoài 2 lần 1 ngày và là phân nát. 1 tháng trở lại đây có vẻ bị nặng hơn khi bị khó đi ngoài. buồn đi nhưng không đi được mặc dù 1 ngày vẫn đi 2 lần. kể cả là phân nát cũng khó đi ngoài, buồn nhưng k đi đc,xì hơi rất nhiều nữa ạ. có ngày sáng dậy đi ngoài, 1 lúc sau lại đi tiếp. có ngày sáng đi phân bình thường, tối đến lại phân táo mặc dù e bổ sung rất nhiều chất xơ nên nếu tự nhiên k thể bị táo đc. tháng 1 trước tết e có nội soi đại tràng thì có các bệnh lý như tờ nội soi. bs có thể cho e biết tình trạng này là do bệnh nào gây ra đc k ạ. e có cần đi nội soi lại k ạ. e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. về kết quả nội soi cho thấy, mình đang bì tổn thương ở hệ thống đường tiêu hóa, bạn cần hỗ trợ thêm men vi sinh đường ruột và 1 số thuốc chuyên khoa đường tiêu hóa về bệnh lý đại trực tràng, còn về vấn đề trĩ thì nhẹ thôi á, hạn chế ẩm và ngồi lâu 1 chỗ, cũng như tình trạng đi cầu bón phải rặn.vấn đề đi ngoài của bạn có thể sẽ còn tiếp tục đấy ạ. Bạn nên đi khám lại và uống thuốc thêm. Chúc bạn mau khỏe. Xin chào bạn.