Cháu năm nay 18 tuổi. cháu có lịch đi nội soi dạ dày vào buổi chiều nhưng cháu lỡ uống 1 hộp sữa lúc 9 rưỡi vậy buổi chiều có thể nội soi dạ dày không ạ?
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến chương trình Nhịn ăn 8 giờ trước nội soi. Nhịn uống 2 giờ - 3 giờ trước khi nội soi để tránh gây sặc lên đường thở trong quá trình nội soi. Bạn không nên dùng các chất kích thích trước khi đi khám như: nước chè, cà phê, thuốc lá, rượu bia,… vậy bạn có thể nội soi nhe thân ái