Chào bác sĩ. Khoảng 1 tuần nay thì bụng em có dấu hiệu sau khi ăn xong em có dấu hiệu đau bụng và đi ngoài. Nhưng đi ngoài không bị tiêu chải. Em ăn uống điều độ, không bỏ bữa, không ăn quá no và cũng không ăn quá ít. Về thời gian đi vệ sinh thì em tập thói quen là 1 ngày đi 1 lần vào khoảng 6h sáng. Nhưng 1 tuần nay thì lại bị như vậy. Xin cho em hỏi em có thể bị bệnh gì ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào Bạn Mình có thể hỏi bạn vài câu nhé. Bạn năm nay bao nhiêu tuổi. Theo bạn trình bày là, đau bụng chung chung, bạn chỉ nói là đi đại tiện không tiêu chảy nên Bác Sĩ rất khó có câu trả lời tốt nhất cho bạn Bạn làm theo Mình hướng dẫn, xong nhắn tin lại cho Mình tư vấn nhé 1. xác định thời điểm đau( trong ngày) 2.Vị trí đau là ở đâu? đau dưới xương ức, đau quanh rốn, hay đau vùng bàng quang 3. điểm đau có lang ra phía khác không? 4. Phân màu gì?, lỏng, sệt hay khô? 5. Đau quặng hay đau từng cơn... Bởi vì đau bụng là triệu chừng của rất nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Cảm ơn bạn Thân chào