Chào bác sĩ, tối qua và sáng nay em có đi đại tiện được 2 lần, nhưng lần nào phân cũng có dính máu tươi, em thì không bị bón, đi đại tiện rất nhanh. Mà không biết sao phân lại dính máu ạ, sau khi đi cảm thấy hậu môn hơi bị rát chút, phân vẫn giống thường ngày (màu vàng). Cho em hỏi em đang bị gì vậy ạ ?
Trả lời:
chào bạn! đi tiêu ra máu đỏ tươi là tổn thương đường tiêu hóa dưới. các bệnh có thể nghỉ đến như viêm loét đại tràng, nứt hậu môn, trĩ, hoặc các bệnh ác tính khác. Để chẩn đoán chính xác, bạn có thể đến bệnh viện có thực hiện thủ thuật nội soi đại trực tràng để làm nhé.