chào bác sĩ. tôi 29 tuổi. có dấu hiệu đầy bụng, khó tiêu, ơ hơi liên tục (20 lần/ phút) tôi đã đi khám tại phòng khám victoria, để sôi dạ dày, lấy mẩu để kiểm tra, và kết quả k có bệnh, chỉ bii viên nhẹ, tôi cũng có siêu âm ổ bụng cùng ngày, cũng k có dấu hiệu khác thường. bs chẩn đoán trào ngược dạ dày và cho thuốc 2 tuần. sau 2 tuần bệnh tình không giảm, chỉ có tăng thêm. chỉ ợ hơi nhiều k ợ chua, chỉ ợ khi ngồi, đứng, nếu nằm thì k có biểu hiện xin hỏi tôi cần nên là gì?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bệnh lý viêm trào ngược dạ dày có thể kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám kiểm tra lại và thay đổi thuốc điều trị phù hợp, hạn chế các thức ăn chua cay nóng, hạn chế dầu mỡ, rượu bia thuốc lá, chất kích thích ăn, uống đúng giờ không nên ăn quá no.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn