Thưa Bác sỹ! Mẹ tôi 95 tuổi, cách đây 8 tháng bà bị tai biến, điều trị 01 tháng tại bệnh viện, sau đó về nhà chăm sóc, sứckhoer có nhiều chuyển biến tích cực. tuy nhiên đến ngày 31/5/2020 bà bị hít sặc do trào ngược dạ dày, cấp cứu và hiện đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện Thống Nhất tp Hồ chí Minh, đang có nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng hôm 20/6 thì thấy máu bầm lẫn trong phân khá nhiều. Tôi xin được bác sỹ giải thích và theo bác sỹ thì chiều hướng sức khoẻ của bà sẽ như thế nào sắp tớiaj. Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
chào bác, cảm ơn bác đã đặt câu hỏi. bà đã cao tuổi, đang chịu di chứng tai biến, bị viêm phổi do hít nay lại bị cả xuất huyết tiêu hoá nữa. tiên lượng rất xấu ạ. và xu hướng sẽ ngày càng xấu hơn ạ. chúc bác nhiều sức khỏe để chăm sóc cho bà ạ