chào bác sĩ cho em hỏi vấn đề sau. Em là nam 23 tuổi. Sáng nay em khi ngủ dậy em có đi vệ sinh thì vẫn bình thường như mọi ngày chỉ có phân có hơi nhầy nhưng sau đó em tới hơn 9h45 sáng thì em mới ăn sáng. Tới gần 10h ăn xong sau đó 5 phút thì thấy hậu môn mình như đang mắc đại tiện tự nhiên cảm giác có gì đó chảy ra. Em đi vào nhà vệ sinh thì thấy có nước phân nhầy chảy ra sau đó rặn thì có sợi bánh canh bột lọc (sáng nay em ăn sáng bánh canh) nhưng chỉ một ít lại không ra nữa. Em cảm thấy rất lo sợ khi mình mới vừa ăn mà lại tiêu hóa nhanh như vậy. mà lại nguyên hình dạng không qua tiêu hóa. em rất hoang mang mong bác sĩ giải thích. Vì rất muốn được tư vấn chính xác nhất nên em mới mô tả như trên nếu có chỗ nào nhạy cảm mong bác sĩ bỏ qua. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng hoặc nhiễm lỵ trực trùng...Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể bổ sung men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn