em là nữ 18t. bình thường cháu bị táo bón nên ngồi lâu trong nhà vệ sinh. hôm trước tắm cháu có sờ thấy một cục như kiêu bóng nước ở hậu môn, không đau. cho cháu hỏi có phải cháu bị trĩ ngoại không ạ? và làm thế nào để hết ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn phải tới bệnh viện để thăm khám trực tiếp thì mới xác định được có phải trĩ ngoại hay không, và lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp dựa vào tình trạng bệnh. Trĩ ngoại có thể chữa khỏi hoàn toàn nha, có thể dùng thuốc uống kết hợp thuốc đặt ở hậu môn, thuốc nhuận trường để giảm táo bón (vì táo bón là yếu tố làm trĩ nặng thêm), nếu không hiệu quả có thể chích xơ, cột thun, đốt laser, phẫu thuật bạn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe