chào bsi , cháu hiện tại đang co thai 5 tuần , sáng co đau bụng cháu di sieu am thì ket luan đau đại tràng . nhung hiện tại đến sẩm tối roi vẫn k đỡ đau , cháu co thể dùng thuoc j dc k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu chỉ có đau bụng mà nghĩ tới đại tràng thì không phù hợp lắm (ngoài ra phải có tiêu chảy hay táo bón, buôn nôn, ăn vào thấy đầy bụng khó tiêu...), với lại mình không biết kết quả siêu âm cụ thể như thế nào mà bác sĩ lại kết luận như vậy. Có một vấn đề thực tế hơn là bạn đang có thai 5 tuần, ở thời điểm này cũng có nhiều nguyên nhân liên quan tới thai kì có thể gây đau ( ví dụ như thai làm tổ, hay thai ngoài tử cung, sảy thai...), bạn cũng nên chú ý tới triệu chứng ra huyết âm đạo, huyết trắng như thế nào, đi tiểu có vấn đề gì không, trước đó bạn có uống thuốc ngừa thai khẩn cấp hay có đặt vòng tránh thai trước đó hay không. nếu có bất kì triệu chứng nào như vậy bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra nhé Chúc bạn nhiều sức khỏe