E chào bác sĩ ạ. Em năm nay 29 tuổi, mới có bầu đc gần 1 tháng,e có tiền sử bị dạ dày (vi khuẩn HP dương tính), và thêm viêm đại tràng. 1 tháng gần đây e có biểu hiện ợ hơi, ợ chua sau mỗi lần ăn,và ăn bất kỳ thứ gì. Bụng cứ hay có cảm giác đầy bụng, ợ hơi có khi được khi ko ợ được, khi ko ợ được thì có cảm giác bị nghẹn ở cổ, vô cùng khó chịu. Em biết đó là triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Hiện tại e đang uống men vi sinh bifini của Nhật, nhưng thấy cũng ko cải thiện được mấy, vậy bác sĩ cho e hỏi giờ e phải làm sao để giảm triệu chứng này ạ. Em có thể đổi qua loại men vi sinh optibac extra strenghth của ANh này được ko ạ, e thấy mn bảo loại này chuyênh trị đau dạ dày, vi khuẩn HP, hỗ trợ chứng trào ngược ạ. Bác sĩ cho e lời khuyên với ạ, nếu ko sử dụng được loại này thì e nên dùng sản phẩm nào để hanh chế được vấn đề này ạ. Em gửi ảnh đi kèm, nhờ bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Men vi sinh chủ yếu giúp cho bạn tiêu hóa tốt hơn, không phải là thuốc để điều trị các bệnh lý viêm dạ dày, trào ngược dạ dày.... các thuốc khác bạn không nên tự ý sử dụng trong ba tháng đầu, nếu triệu chứng dạ dày hay thai nghén làm bạn khó chịu nhiều, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được khám và uống thuốc thêm, hạn chế thức ăn chua cay nóng, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ, hạn chế căng thẳng stress.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn