bác sĩ cho con hỏi triệu người của con là bệnh gì ạ. Bình thường con bị bón nặng lắm nhưng mà có việc gì làm con lo lắng bồi hồi là con đi ngoài , đi ngoài bình thường mặc dù trước đó con bị táo bón nặng
Trả lời:
Chào bạn, dấu hiệu của bạn không phải là hiếm gặp, có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích, rối loạn nhu động ruột. Khi cơ thể lo lắng, căng thẳng nhu động ruột sẽ tăng, kích thích cơ trơn nên sẽ dễ đi ngoài và đi tiểu hơn. Bạn nên rèn luyện thói quen đi ngoài vào giờ nhất định, tốt nhất là buổi sáng sau ăn, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ để giảm táo bón. Thân mến.