Xin chào bác sĩ, tôi là nam, năm nay 56 tuổi. Dạo gần đây, tôi thường xuyên đau bụng trên, phía bên phải. Tôi thường bị tiêu chảy và đau dạ dày. Ngoài ra, tôi đã có tiền sử bị bệnh đại tràng. Xin hỏi bác sĩ, tôi có vấn đề gì nghiêm trọng không? Nếu khám bệnh thì nên vào khoa nào hay khám gì? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, các triệu chứng trên của bạn có thể do bạn bị viêm dạ dày hoặc viêm tá tràng có thể kèm theo loét. Bệnh này sẽ gây đau bụng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, ăn mất ngon...Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa, nội soi dạ dày tá tràng để kiểm tra. Thân mến.