bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị trào ngược dạ dày, và cô cháu cũng bị và cách đây 1 tháng cô cháu đi khám bác sĩ cho 2 loại thuốc là omeprazole 20mg và famotidine 20mg mỗi ngày uống 1 viên và giờ cô cháu thấy đỡ cháu đọc thấy 2 loại này ko cần kê đơn bệnh nhân vẫn tự mua dùng được, vậy cháu bị trào ngược và trước đó 1 năm có nội soi viêm hang vị nhẹ thì cháu mua 2 loại thuốc này dùng 15 ngày được không ạ, vì giờ dịch bệnh nên cháu không tiện đi khám được
Trả lời:
Chào bạn, khi bị trào ngược dạ dày và viêm dạ dày thường được điều trị bằng 2 thuốc ức chế bài tiết dịch vị trên. Tuy nhiên bạn nên dùng thuốc sau khi thăm khám và chẩn đoán xác định vì mỗi thuốc có tác dụng phụ khác nhau trên mỗi người. Hơn nữa bạn cần xem có viêm dạ dày không, có nhiễm HP không, điều trị mới hiệu quả. Thân mến.