thưa bác sĩ,chồng tôi nay hơn 60t,nhìu năm gần đây cứ ăn đồ lạ thì bị sôi bụng và đi cầu k có khuôn.(Trước đây đã sử dụng 6 tháng liên tục thì bệnh đã giảm nhìu),gần 20 ngày nay anh đang uống kháng sinh và men tiêu hóa nhưng pân chỉ tiến triển hơn chút thôi! xin bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
Chào bạn, với lứa tuổi của chồng bạn nguyên nhân đi ngoài phân không thành khuôn có thể do viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, do dùng kháng sinh ảnh hưởng đến vi khuẩn chí đường ruột, do polyp, u đại tràng. Chồng bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa tìm nguyên nhân để được điều trị. Thân mến.