Xin chào bác sĩ, em năm nay 21t, gần đây em có 1 số triệu chứng như: - Thường xuyên ợ hơi ngay cả khi không ăn và buổi sáng thức dậy - Cảm thấy khô miệng và đắng miệng thường xuyên - Cổ họng cảm thấy chướng, thỉnh thoảng xuất hiện vị ngọt - Thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn Tất cả những triệu chứng trên chỉ mới xuất hiện khoảng 1 tuần nay. Hiện tại thì em có đang sử dụng 1 loại thuốc giảm cân ạ. Liệu có phải là do tác dụng của thuốc không ạ? Em có lên mạng tra một số biểu hiện thì thấy khá giống bệnh trào ngược dạ dày, bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra một số biện pháp giải quyết không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, đúng là dựa vào các triệu chứng của bạn gợi ý nhiều nhất tới bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc viêm dạ dày. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị. Thân mến.