chào bs, cách đây khoảng 3 tuần em đi ngoài thấy đỏ (trước đó em có ăn dưa hấu) nên có hỏi tư vấn thì được biết có thể là do máu, vì em có tiền sử bị viêm đại tràng chảy máu. em có đi khám, uống thuốc và probio như được dặn thì thấy ổn định trở lại và không còn màu đỏ nữa. tuy nhiên 1 2 hôm nay em ăn dưa hấu lại thì có biểu hiện tiêu chảy và đi ngoài màu đỏ nữa. xin hỏi bs tình trạng này là do em ăn dưa hấu hay lý do nào khác ạ ? em vẫn đang uống thuốc viêm đại tràng. cảm.ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có thể dưa hấu của bạn không được bảo quản kỹ hoặc có hóa chất, bạn nên tạm ngưng ăn dưa hấu và theo dõi thêm, tiếp tục uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn