Chào Bs, khoảng 1 tuần nay khi ăn xong cháu cảm thấy trong miệng tiết nhiều nước bọt, cảm giác khó chịu nhờn nhợn trong miệng, cháu cũng cảm thấy ợ và có thức ăn lơ lửng trong cổ họng. xin hỏi bs cháu bị gì, có phải trào ngược không vì cháu đi khám mũi họng bs bảo có triệu chứng trào ngược (cháu không đau bụng) cháu hiện đang uống thuốc trị viêm đại tràng hơn nửa tháng, test máu HP âm tính cách đây khoảng 3 tháng. cháu có tập thể dục (Gym buổi sáng, có tập thể dục nhẹ buổi chiều và đạp xe buổi tối), cháu có dùng men sống probio, vitaminC và whey thể hình mỗi ngày. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đó có thể là triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên uống thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, hạn chế thức ăn chua cay nóng, không ăn quá no, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ, hạn chế rượu bia thuốc lá..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn