chào bác sỹ , thưa bác sỹ cháu năm nay 36 tuổi cháu xét nghiệm mỡ máu , định lượng cholesterol toàn phần =5,2mmol , định lượng triglycerid=5,3mmol , như vậy đã phải dùng thuốc trua va neu dùng thuốc nam có được không a ,mong bác sỹ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rối loạn tăng lipid máu là bệnh lý phổ biến với mọi người, tình trạng của bạn có dấu hiệu tăng chủ yếu thành phần triglycerid, trước hết bạn nên thay đổi lối sống, sinh hoạt, tập luyện như ăn rau xanh trái cây, uống đủ nước,hạn chế dầu mỡ, chất béo, không thức khuya tập, luyện thể dục thể thao thường xuyên, giảm mỡ bụng..... không nên sử dụng thuốc bắc thuốc nam Vì thành phần không rõ ràng và một số chất có thể độc cho gan, làm gan phải thanh lọc nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn