Chào BS! Em 31 tuổi, ở TPHCM. Thời gian gần đây em có đi khám dạ dày tại BV Bình Dân TPHCM và được chẩn đoán là viêm hang vị, không có HP. Cho em hỏi là bệnh viêm dạ dày nó có gây ra triệu chứng khó thở, đau tức ngực không? Vì em cảm thấy bụng mình đầy hơi, rất khó chịu. Ợ hơi được thì cảm giác thoải mái được chút. Với lại đi khám BS kê toa này, trong đây có loại thuốc nào giảm tình trạng đầy hơi khó chịu không ạ? Hay triệu chứng khó thở do tác dụng phụ của thuốc Mong BS giải đáp thắc mắc dùm em, em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh lý dạ dày có viêm trào ngược, đầy hơi khó tiêu có thể làm bạn mệt khó thở, bạn yên tâm sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ, bác sĩ đã cân đối các loại thuốc phù hợp với triệu chứng của bạn, bên cạnh đó bạn cần hạn chế căng thẳng stress, hạn chế thức ăn chua cay nóng, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ, không ăn quá đói hoặc quá no, ăn uống đúng giờ, không uống rượu bia hút thuốc lá.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn