cháu chào bs: bs cho cháu hỏi là cháu có cảm giác hơi khó chịu vùng thượng vị và mỗi lần khó chịu thì nhạt miệng với cảm giác hới ứa nước bọt là bệnh lý j vậy ạ? cảm ơn bs ạ
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Cảm giác khó chịu vùng thượng vị là một biểu hiện không bình thường và thường liên quan đến các bệnh lý hệ tiêu hoá. Những biểu hiện bạn nêu trên chưa đủ để có thể nghĩ đến một bệnh lý chính xác nào cả vậy bạn nên đi khám để bác sỹ có thể hỏi thêm về các triệu chứng, ví dụ như biểu hiện khó chịu như thế nào, có đau hay ko, đau có liên quan đến bữa ăn, có ợ hơi ợ chua, hay đau nóng rát sau xương ức ko?, đại tiện như thế nào, và rất nhiều biểu hiện khác. Ngoài ra còn cần khám lâm sàng và làm thêm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán như siêu âm, xn máu,.... Bạn nên đi khám sớm để có thể điều trị tốt nhất có thể.