Mẹ tôi năm nay 46t, dạo gần đây mẹ tôi bị đau rát cổ họng, hôm qua lúc ăn cơm thì thấy nghẹn và hôm nay thấy mệt người ăn vào đau ở ngực. Phải làm thế nào thưa bác sĩ ? 👩‍⚕️
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. Bệnh lý của mẹ bạn rất giống bệnh lý của trào ngược dạ dày thực quản nhưng lớn tuổi nếu có bệnh lý khác kèm theo như tăng huyết áp mà có đau ngực kèm theo nữa không loại trừ được bệnh lý tim mạch, mà đây là bệnh lý cấp cứu nên bạn nên đưa mẹ đi khám sớm để kiểm tra để được điều trị kịp thời. Thân mến!