chào bác sĩ. em tên Dũng.41 tuổi. em hơi bị đau xung quanh vùng bụng và đầy bụng. đi khám bác sĩ chẩn đoán là đại tràng co thắt.em đã uống thuốc được 3 tháng chỉ thấy giảm không hết hẳn.em có đi nội soi chỉ phát hiện polyp nhỏ và được giải phẫu. nhưng em vẫn bị co thắt bụng. em hay uống cà phê khi bụng đói không biết đó có phải là nguyên nhân gây bệnh không. xin bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của em và giới thiệu cho em một nơi điều trị hiệu quả tại Sài Gòn được không. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi Việc sử dụng cafe khi bụng đói là hoàn toàn không tốt nó gây ảnh hưởng đến dạ dày và đại tràng của mình nên bạn bỏ thói quen xấu này. Còn bệnh lý đại tràng có thắt do nhiều nguyên nhân và một số nguyên nhân do yếu tố gen gây ra nên việc điều trị sẽ khó khăn bạn có thể tham khám điều trị bệnh lý này theo đông y để có thể uống thuốc lâu dài như bệnh viện yhct, viện y học dân tộc Tphcm. Thân mến!