thứ bac sĩ rối luyện tiêu hoá kéo dài đi phân lỏng và nát sống bác sĩ chỉ nhìn kết quả siêu âm và kết quả xét nghiệm máu CBC không chỉ định xét nghiệm phân và nội soi đại tràng ạ? có xin xn mà bác sĩ nhìn vào xn máu và siêu âm nói khỏi là sao ạ? xn máu tổng quát CBC thì có biết dc nhiễm trùng đường ruột không?
Trả lời:
Chào bạn, có thể triệu chứng của bạn không gợi ý đến các bệnh lý cần xét nghiệm phân và nội soi đại tràng như : ung thư, polyp, nhiễm ký sinh trùng... nên bác sĩ không chỉ định các xét nghiệm trên. Để chẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột cần có một số triệu chứng như sốt, bụng chướng, đi ngoài phân nhày máu...Kết quả xét nghiệm công thức máu có thể gợi ý bị nhiễm trùng trong cơ thể không qua giá trị của tế bào bạch cầu. Thân mến.