Chào bác sĩ Em là nam năm nay 21 tuổi, cách đây vài năm em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu mỗi khi ăn hơi no hoặc uống nhiều nước cũng như bia là em xuất hiện cảm giác nghẹn ngực, hơi khó thở, miệng tiết nước bọt liên tục, em phải tìm chỗ nào để nằm ngửa ra vì nằm ngửa ra triệu chứng đó mất đi liền ạ, nếu không kịp nằm ra là một lúc sau em sẽ nôn ạ. Em thỉnh thoảng có đau bao tử và 1 lần bị viêm tụy cấp nhưng em uống thuốc và đã hết. Bác sĩ tư vấn giúp em với.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách tốt nhất là bạn hạn chế rượu bia, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn thêm rau xanh trái cây uống đủ nước..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn