Tôi là nam, 27 tuổi. Cách đây 20 ngày tôi có đi xét nghiệm thì bị trực khuẩn H.P trong dạy dày tăng cao. Tôi đã uống thuốc clavurem 625, skasen và orieso trong vòng 14 ngày. Sau đó tôi tái khám thì lại tiếp tục uống akirab, hylactase. Sau đó tôi bị đau họng đi khám thì bị viêm amidan. Bác sĩ cho hỏi như vậy có bình thường không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, việc bạn bị viêm amidan khi đang điều trị viêm dạ dày do HP là điều bình thường, có thể không liên quan đến nhau. Thân mến.