Chào bác sĩ, 2-3 ngày này tôi bị đi ngoài phân lỏng (không phải tiêu chảy nhưng phân nát, sệt) mỗi ngày chỉ đi 1 lần, nhưng đi xong vẫn còn thấy muốn đi nữa và thấy đau rát hậu môn. Mỗi lần ăn sáng xong là tôi lại đau quặn bụng và muốn đi cầu. Hôm nay đi ngoài tôi thấy phân sống và có màu đỏ, không biết có phải máu hay do thực phẩm, hôm trước tôi có ăn nửa quả thanh long ruột đỏ. Tôi lo lắng không biết có nên đi khám nội soi hay không?
Trả lời:
Chào bạn, trước mắt bạn cần giữ bình tĩnh, ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, ăn chín uống sôi, theo dõi thêm vài ngày nữa xem có cải thiện không. Màu đỏ trong phân của bạn có thể do ăn thanh long nhiều hơn. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Thân hóa.