chào bs, cháu là nam, 20t tháng 7 2018, cháu có làm nội soi dạ dày đại tràng và được chẩn đoán HP, viêm dạ dày và viêm đại tràng lên xung huyết. thi thoảng cháu có vài đợt đau cấp tính do vấn đề ăn uống. còn lại cháu vẫn sinh hoạt bình thường. cách đây 2 tháng, qua thử máu thì cháu được biết không còn HP dạ dày nữa, nhưng đôi khi cháu vẫn bị đau vì ăn sáng trễ, ăn vào là hết. xin hỏi bs, bao lâu thì cháu cần làm nội soi dạ dày đại tràng lại ạ? vì Bv dặn 2 hay 3 năm cháu không nhớ rõ lắm. cảm ơn BS rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ. Hạn chế bia rượu thuốc lá, không ăn quá đói hoặc quá no.... Khám và uống thuốc theo toa của bác sĩ. Nếu bạn ổn, HP(-) không cần nội soi lại hoặc nội soi lại khi cần tùy theo diễn tiến bệnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn