chào bác sỉ hôm Nay e đi ngoài phân cứng rồi e dặn sau e lau giấy vệ sinh Thấy dính máu đỏ tươi ở giấy vệ sinh vậy e bị gì ạ. mà e mới tiểu phẩu u nhú hậu môn mới được 8 tháng có phải do vết thương tiểu phẩu ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Việc bạn đi ngoài phân táo và kết hợp với rặn thì có thể làm rách nhỏ niêm mạc hậu môn dẫn đến chảy máu nhẹ, chảy máu này sẽ hết sau khi bạn đi vệ sinh xong, miễn là lần sau bạn đừng rặn mạnh và bạn cần có chế độ ăn hợp lý ăn nhiều rau, uống nhiều nước để mềm phân. những người bị trĩ hoặc bị u nhú ở hậu môn thì sẽ dễ chảy máu khi đi ngoài hơn so với những người bình thường. Nhưng với triệu chứng chảy máu nhẹ ở hậu môn thì không thể kết luận được là do u nhú vẫn còn, hay do trĩ, hay là niêm mạc hậu môn của bạn vẫn hoàn toàn bình thường được, muốn biết tình trạng u nhú của bạn hiện tại thì bạn có thể tự khám, và tái khám bác sĩ bạn nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!