em 18 tuổi , khoảng thời gian 2 tuần trở lại đây em bị đầy hơi , bùn nôn .. vừa ăn xog thì bị nôn ra , biến ăn , bụng có cảm giác nóng , không đau nhiều mà đau quặn quại cả ngày . em đang bị triệu chứng của bệnh gì ạ
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo lời bạn mô tả, có thể mình đang bị viêm dạ dày, kèm hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản đó bạn. để chản đoán chính xác bạn nên đi nội soi thực quản dạ dày tá tràng để được điều trị tốt hơn. tạm thời bạn nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, hạn chế chua chay, trà cà phê bia ruowju, và đặc biệt nếu bạn ăn mà bị đau hay đầy hơi, cần chú ý thwusc ăn bạn mới ăn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe