Xin chào Bác Sĩ! Mẹ em bị nhiễm trùng đường ruột, đang dùng thuốc điều trị, dùng thuốc được 1 ngày thì nước tiểu chuyển màu nâu. Vậy cho em hỏi đó là do tác dụng phụ của thuốc hay cơ thể có vấn đề gì ạ. Thuốc Metronidazol ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, thuốc kháng sinh Metronidazole khi uống vào cơ thể trải qua quá trình chuyển hóa sẽ được đào thải qua nước tiểu, chất chuyển hóa của thuốc làm cho nước tiểu có màu nâu, đây là quá trình bình thường không phải lo lắng. Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân khác làm cho nước tiểu có màu nâu như sốt cao, cung cấp không đủ nước, nhiễm trùng nặng lên... bạn cần theo dõi sát tự đánh giá cải thiện của mẹ bạn, và tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình hình cải thiện bệnh sau khi dùng thuốc. Chúc mẹ bạn nhanh khỏi bệnh.