hôm qua con uống 2 viên bysacodyl vào buổi sáng vì con bị táo bón và buổi chiều hôm đó đã đi ngoài , không biết sao hôm nay có hiện tượng đau bụng từng cơn , đi ngoài phân bình thường hơi đen đen , mùi không thối lắm . Con có tiền sử bị Viêm dạ dày . con bị gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Phân đen hoặc nâu có thể do nhiều nguyên nhân như phân do bị bón, phân đen nâu do thuốc hoặc thức ăn.... cần phân biệt với xuất huyết tiêu hóa trên như xuất huyết dạ dày, tá tràng, đại tràng trên.. bạn nên theo dõi thêm nếu triệu chứng trên còn kéo dài thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, nội soi kiểm tra chuẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn