Bác sĩ ơi,không hiểu tại sao mấy ngày nay em cứ hay đau bụng,đi phân lỏng.Có lúc đau vùng xung quanh rốn,lúc đau phần bụng dưới chút xíu,mà sau khi đi phân xong lại hết đau.Bác sĩ có cách nào giúp em ko chứ em thấy khó chịu quá
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày đường ruột. Bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế bia rượu thuốc thuốc lá, hạn chế thức ăn chua cay nóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể bổ sung men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn ... Nếu triệu chứng kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn