Chào bác sĩ. hôm qua em đi chợ mua nấm về nấu canh ăn. ăn xong khoảng 1 tiếng thì 2 anh em của em đều bị đau bụng dữ dội, đau mà có triệu chứng, tiêu chảy, buồn nôn, vậy bác sĩ cho em biết nấm đó, có phải là nấm độc không, bình thường em ăn uống vào thì không bị đau bụng dữ dội như vậy
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có biết nấm đó là nấm gì không, trước đây đã từng ăn chưa? có nhiều loài nấm có độc, có thể gây nhiều triệu chứng khác nhau, nếu trước đây bạn có ăn nấu này rồi thì có khả năng do hóa chất bảo quản hoặc chế biến chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, còn nếu chưa thì phải xem lại loại nấm này. Triệu chứng hiện tại ổn chưa, bạn có thể gặp bác sĩ khám và điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn