năm nay cháu 25t cháu đi khám thì b.sĩ chuẩn đoán viêm hang vị trào ngược dạ dày thực quản. b.sĩ nói phải trị tầm 2 tháng mới hết, nhưng khi tìm hiểu trên mạng thì bảo ko nên uống thuốc quá lâu vì có kháng sinh và bệnh này ko trị hết đc. vậy bây giờ cháu nên khám ở bv về khoa nào để đc chuẩn đoán đúng nhất về bệnh này ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn có nội soi dạ dày thực quản không. khi bị viêm dạ dày và có vi khuẩn HP bạn phải điều trị kháng sinh từ 6-8 tuần. Bệnh này là bệnh mạn tính, dễ bị tái phát và có đợt cấp. Bạn chỉ cần khám ở các khoa tiêu hóa nội và tuân thủ điều trị của bác sĩ về thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Thân mến.