chào bác sĩ, em hay bị đi ngoài sau bữa ăn,đã nội soi đại tràng, kết quả là bình thường không bệnh lý, vậy bác sĩ cho em hỏi bao lâu thì em nên đi kiểm tra lại để phát hiện có polyp hay u gì đó không ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bao nhiêu tuổi rồi. Nếu nội soi không có vấn đề gì có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích hoặc vấn đề do thức ăn khó tiêu. Bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh giúp tiêu hóa tốt hơn. Muốn tầm soát ung thư đại tràng thì khuyến cáo sau 35 -40_mới khuyến cáo tầm soát bằng nội soi đại trực tràng, mỗi 1-2 năm một lần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn