chào bác sĩ e đi đi ngoài phân không thành khuôn có chất nhầy một ngày e chỉ đi 1 hoặc 2 lần vào buổi sáng và trong ngày e bị xì hơi nhiều khoảng 40 lần trong ngày mà không mùi xì hơi nhiều sau khi ăn no và làm việc gì nặng, đở hơn sau khi đi ngoài song bác sĩ Cho e hỏi e bị gì ạ có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, không biết bạn bao nhiêu tuổi. Với trường hợp của bạn có thể nhiều nguyên nhân như hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, rối loạn hấp thu, polyp đại tràng, u...Nếu trên 40 tuổi thì nên đi tầm soát ung thư đại tràng tìm máu trong phân( không nhìn được bằng mắt thường), chụp đại tràng kiểm tra. Thân mến.