Em chào bác sỹ em là Nam năm nay 21 tuổi vưa rồi em có đi kiểm tra nội soi và siêu âm ổ bụng cộng với thử máu gan bác sỹ kết luận em bị trào ngược da day và viêm thực quan độ A , Do em sợ bệnh nên đã có suy nghĩ lo sợ trong khoảng 2 tuần và em hay bị thức giấc khoảng từ 2-4h sáng , em đã uống thuốc được hơn 2 tuần và em phát hiện ra mình bị tụt cân từ 49,6kg xuống còn 48 kg trong vòng khoảng gần 1 tháng ạ , e mong bác sỹ giải đáp giúp em để em yên tâm hơn , e k hút thuốc hay thức quá muộn quá rượu em có uống nhưng rất ít , từ khi e khám ra bệnh trào ngược thì em không ăn đồ cay nóng hay chất kích thích . e xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng lo lắng và mất ngủ như của bạn sút cân là điều dễ hiểu, không có gì bất thường. Với bệnh trào ngược dạ dày thực quản không phải ít gặp, cí thể do thói quen ăn uống, sử dụng rượu bia, thức đêm, căng thẳng cuộc sống, khi dịch dạ dày trào ngược làm cho thực quản bị viêm. Việc bạn cần làm bây giờ là không nên quá lo lắng, tuân thủ điều trị, thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Thân mến.