Chào Bác sỹ cảm ơn bác sỹ đã trả lời câu hỏi cua tôi, tuy nhiên tôi muốn hỏi thêm 1 câu liên quan tới câu hỏi trước là : Trên kết quả siêu âm Gan của tôi có Kết luận : "Gan thấm mỡ (f4)" Xin hỏi. Tôi bị gan thấm mỡ nhưng F4 ở bên vậy có phải là cấp độ 4 không? nếu không phải thì f4 có nghĩa là gì? xin tham khảo hình ảnh Trân trọng cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Ở đây mình chỉ giải thích bạn về phân độ F4 trên siêu âm đàn hồi gan Có 4 mức độ xơ hóa gan: Không xơ hóa hay xơ hóa nhẹ khi bệnh nhân ở giai đoạn: F0, F1 Xơ hóa đáng kể khi: ≥ F2 (F2 đến F4) Xơ hóa nặng khi: ≥ F3 (F3 đến F4) Xơ gan (F4). Giai đoạn F4 Tế bào gan bị tổn thương hoàn toàn, bệnh gan đã tiến triển đến giai đoạn cuối, gan không còn chức năng, bệnh ngày càng có những diễn biến xấu hơn. Người bệnh phải đối mặt với những triệu chứng bệnh lý khác hay các biểu hiện của những biến chứng xơ gan gây nên. Xơ hóa gan F4 là giai đoạn nguy hiểm nhất. Tuy nhiên siêu âm chỉ là gợi ý. bạn cần làm thêm xét nghiệm máu đo chức năng gan và khám chuyên khoa tiêu hóa ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!