bác sĩ cho cháu hỏi, cháu hay bị tình trạng ăn vô là khó chịu, nhiều khi cùng một món ăn mà nhiều lúc cháu ăn vào không sao nhưng có nhiều lúc ăn vào bị ói làm cháu ko biết có nên cử món đó hay ko ? Cháu đi nội soi bị viêm xung huyết hang vị và trào ngược dạ dày thực quản, cháu uống rất nhiều thuốc và thậm chí nhập viện chích 1 tuần nhưng vẫn ko hết ! Cháu phải làm sao đây ạ khi mà ăn cùng 1 món nhiều khi bình thường, nhiều khi ói là sao ạ, rồi cháu có nên cử ko ạ ? Cháu lo quá !
Trả lời:
Chào bạn, buồn nôn, nôn là một trong những triệu chứng của viêm dạ dày và trào ngược dạ dày. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa điều trị dứt điểm, xemcos vi khuẩn HP không. Việc điều trị có thể kéo dài 4-6 tuần. Về chế độ ăn bạn nên không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc lạnh, kiêng đồ chua, cay, dầu mỡ, rượu bia không ăn quá no hay để quá đói. Bạn cũng nên làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Thân mến.