cháu đang bị bao tử ạ, ăn uống vẫn bình thường, chỉ có khi ngủ dậy là bị nóng bao tử và buồn nôn ạ. Còn ko ngủ thì vẫn bình thường ko buồn nôn ạ. Cháu vẫn đang điều trị, làm sao để khi ngủ và tỉnh dậy ko bị buồn nôn ạ ? Vậy có nguy hiểm ko ạ ? Tại sao lúc ngủ và tỉnh dậy lại bị buồn nôn còn những lúc khác thì ko ? Bác sĩ giải thích hộ cháu với ạ ? Cháu lo quá !
Trả lời:
Chào bạn, khi ngủ cơ thể thả lỏng gần như toàn bộ năng lượng tập trung cho tiêu hóa trao đổi chất và hô hấp vì vậy các triệu chứng tiêu hóa sẽ nặng lên, hơn nữa thường đi ngủ sau ăn, dạ dày lúc này làm việc nhiều nhất. Bạn nên ăn nhiều bữa, không ăn quá no, hạn chế đồ chua, cay, nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn. Thân mến.