Cháu là nữ 19 tuổi, cháu bị trĩ khoảng 3 năm rồi nhưng cháu chưa đi khám. Trước đây cháu bị táo bón nặng, do không biết hậu quả nên mỗi lần đi là cháu lại gồng hết sức đến mức đau rát, chảy máu hậu môn. Thời gian trước thì búi trĩ còn tự động co lên nhưng dạo gần đây (khoảng 4-5 ngày) thì lúc đi ngoài búi trĩ không còn tự động co lên, phải dùng lực tác động, cháu bắt đầu có cảm giác đau rát khó chịu tuy nhiên búi trĩ chưa bị chảy máu, tình trạng đi ngoài không bị táo bón nữa nhưng thời gian này cháu ôn thi nên giờ giấc sinh hoạt không điều độ. (à lúc cháu phát hiện thì nó đã hình thành cục thịt bé tí ở ngoài hậu môn, không đau rát, chỉ sa ra khi ngồi xổm và tự co lại). Cháu muốn hỏi tại sao nó lại trở nặng như vậy. Cháu hiện đang xay rau diếp cá uống và dùng lá diếp cá nấu với củ nghệ để xông (cái này là cháu tìm hiểu mạng và được cô bán thuốc chỉ) thì thấy cảm giác có dễ chịu hơn. Cháu muốn hỏi rau diếp cá dùng lâu ngày ổn không ạ. Tiện thể cháu muốn hỏi về công dụng thuốc bôi VNP Lada và Tottri cho trường hợp bệnh của cháu. Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em nên khám và điều trị sớm không nên tự điều trị để kéo dài bệnh sẽ diễn biến phức tạp. Thân mến chào em