Tôi là nữ, 22 tuổi. Gần 1 tháng nay thì khi bắt đầu vào Huế chơi tôi bị khó tiêu, không đi vệ sinh được. sau khi uống thuốc duphalac và 1 viên kích đi vệ sinh thì tôi đi được. sau chuyến đi đó tôi vẫn rất khó đi vệ sinh và gần như không có cảm giác muốn đi vê sinh. sau đó tôi có đi đà lạt 2 ngày thì lại rất dễ đi. tới khi về nhà và tới bây giờ tôi có uống duphalac nhưng không có tác dụng nữa. mỗi ngày tôi đều cố đi vệ sinh nhưbg đều k đi được, phải sử dụng vòi xịt mới có thể đi nhưng đi được ít. dù cố ăn nhiều thứ linh tinh nhưng vẫn không có cảm giác muốn đi vệ sinh. giờ muốn đi hết tôi phải sử dụng viên kích, nhưng dần dần cũng bị lờn thuốc. vậy tôi bị bệnh gì vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước hết bạn cần xem lại chế độ ăn uống và lối sống của bạn như thế thế nào, cần ăn nhiều rau xanh trái cây, uống đủ nước, ăn các thức ăn mềm, vận động tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trên. Nếu triệu chứng kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, đánh giá, chuẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn