chào bác sĩ, mẹ của em năm nay 52 tuổi. khoảng 2 tháng trước, mẹ em đi cầu phân đen và không có khuôn nên đi khám thì phát hiện khối u đường kính 2cm trong dạ dày. bác sĩ đã chỉ định mổ và sinh thiết khối u. sau khi sinh thiết tại bệnh viên ung bướu, kết quả khối u là u thần kinh thể schwan và bác sĩ kết luận khối u lành tính, chỉ cần tái khám sau 3 tháng. đến bây giờ thì sức khoẻ mẹ em đã ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường, dạ dày thỉnh thoảng hơi đau nhẹ (mẹ em có tiền sử bệnh đau dạ dày từ khi 20 tuổi). tuy nhiên, hiện tại thì phân vẫn có màu đen, không thấy chuyển sang màu vàng như bình thường, tuy nhiên phân đã có khuôn. cho em hỏi tình hình của mẹ em như vậy là bình thường hay bất thường ạ cho em hỏi tình trạng của mẹ em như vậy là bình thường hay bất thường ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu phân bón thì có thể phân có màu nâu hoặc khi sử dụng thuốc sắt thì phân cũng có màu đen còn ngoài ra thì vẫn có thể do xuất huyết tiêu hóa ở dạ dày hoặc đường ruột do đó bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám kiểm tra lại, Nếu cần có thể nội soi tiêu hóa đường trên kiểm tra dạ dày và đường dưới kiểm tra đại trực tràng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn