Bị trào ngược dạ dày thực quản và viêm xung huyết hang vị có nên uống trà đường thường xuyên không ạ ? Cháu uống trà đường mấy năm nay ko sao, dạo gần đây uống vào là hay bị trào lên và buồn nôn rất là khó chịu !
Trả lời:
Chào bạn! Khi được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản - viêm dạ dày thì ngoài điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn rất quan trọng, quyết định kết quả điều trị cũng như khả năng tái phát của bệnh. Bạn cần ăn uống đúng giờ, tránh ăn thức ăn chua cay, nhiều dầu mỡ, giảm sử dụng những thức uống dễ gây kích thích dạ dày như cà phê, trà, nước ngọt có ga..., không ăn một bữa quá no mà cần chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Bên cạnh đó cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, tránh rối loạn lo âu, stress tâm lí. Thân chào bạn!