con 17 tuổi ạ , nữ cao 1m50, nặng 45kg , con đã đi khám và được nội soi đại tràng , bác sĩ kết luận con bị hội chứng ruột kích thích dạng táo bón và trĩ độ 1, con bị táo bón lâu rồi vẫn uống nước , ăn rau xanh trái cây nhưng vẫn không thấy tiến triển tốt , cho con hỏi là cách điều trị hội chứng ruột kích thích ra sao ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau hội chứng ruột kích thích là tình trạng nhu động ruột bị rối loạn do yếu tố thần kinh làm cho bạn có dấu hiệu như vậy! táo bón bạn nên vận động làm tăng nhu động ruột có thể giúp giảm triệu chứng táo bón! kết hợp một ngày tối thiểu phải uống 1,5l nước và ăn 200g rau xanh! có thể giúp bạn giản táo bón được thân ái chào bạn