dạ thưa bac sĩ e tên số 29 tuổi e có đi khám e bị trào ngược dạ dày thực quản làm hep thực quản có dịch nhờn mũi vay bác sĩ e có thể dùng thuốc gì để có hiệu quả ạ e dùng thuốc đông y được k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã được nội soi thực quản- dạ dày - tá tràng và được chẩn đoán hẹp thực quản do trào ngược dạ dày - thực quản. Trong trường hợp này bạn cần tuân thủ theo phát đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá, tái khám theo toa để được theo dõi điều trị như vậy bệnh mới thuyên giảm được. Bên cạnh đó bạn cần tránh các thức ăn chua cay, tránh stress tâm lí, không ăn một bữa quá no mà nên ăn lượng vừa phải và ăn nhiều lần trong ngày, có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, nằm gối đầu cao khoảng 30 độ cũng tốt cho bệnh của bạn. Chúc bạn mau khoẻ. Thân chào bạn!