Chào bác sĩ, năm nay cháu 21t, cháu có đi nội soi và kq là cháu bị viêm thực quản trào ngược loại A và viêm xung huyết hang vị mức độ trung bình. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên có chế độ ăn uống thế nào để mau khỏi, không nên ăn những loại thức ăn gì, cháu uống thuốc đc 2 ngày tình trạng vẫn không đỡ hơn ạ, lúc trước khi nội soi thì cháu ko bị đau dạ dày, sau khi nội soi thì xuất hiện tình trạng đau dạ dày và mệt ở vùng bao tử, thở dốc !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế các thức ăn chua gây nóng, nếu bị trào ngược nhiều có thể chia làm nhiều bữa nhỏ, không ăn quá đói hoặc quá no, ăn uống đúng giờ, không ăn tối quá khuya, tập thể dục thể thao thường xuyên, kiểm tra vi khuẩn HP nếu có để điều trị, uống thuốc theo toa của bác sĩ. Bệnh lý viêm trào ngược dạ dày thực quản có thời gian điều trị khác nhau tùy từng người có thể vài tuần hoặc vài tháng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn