bác sĩ cho tôi hỏi tôi đang uống thuốc trị viêm dạ dày của bệnh viện Đại Học Y Dược nhưng có 1 loại thuốc dạng nước dung dịch uống sao khi ăn 2 tiếng vậy trong vòng 2 tiếng đó tôi có khát nước thì có uống nước được không hay là không được ăn gì thêm và uống gì thêm trong vòng 2 tiếng đồng hồ đó để chờ uống thuốc với lại còn 1 viên thuốc uống sau khi ăn là mình ăn xong rồi uống liền lun hay là đợi chừng 5,10 phút mới uống mong bác sĩ tư vấn giúp xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể làm theo hướng dẫn về cách uống theo toa của bác sĩ nhưng không quá cứng nhắc, có thể cho chênh lệch vài phút hoặc sử dụng thêm các sản phẩm thức ăn, uống lượng ít trong khoảng 2 tiếng không có ảnh hưởng gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn