Chào bác sĩ, em bị tình trạng thế này ạ, sau khi uống bia xong thì 3 giờ sau em cảm thấy rát dạ dày và phải ăn no thì mới hết rát. sau dó buổi sáng tầm 9h lại bị đói và rát dạ dày và phải ăn no mới hết . buổi chiều cũng vậy, cứ mỗi lần đói như vậy là em bị rát dạ dày. bác sĩ có cách nào chữa ko à, em bị khoảng 1 tuần là hết. nhưng mà khi uống bia lại thì nó bị rát dạ dày tiếp. mong bác sỹ giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Theo những thông tin bạn cung cấp bạn có thể đang gặp phải tình trạng viêm dạ dày sau khi dùng bia rượu. Viêm dạ dày gây ra các triệu chứng như nóng rát, đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn... Để tránh tình trạng này bạn cần ăn no trước khi dùng bia rượu, không ăn đồ ăn chua cay. Nếu sau đó vẫn đau bạn phải điều trị thuốc băng niêm mạc, ức chế tiết acid dạ dày như: phosphalugel, omeprazole... Quan trọng nhất bạn đã có bệnh viêm dạ dày thì không nên uống bia rượu vì sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn và khó điều trị. Thân chào bạn!